VN-Index đi lên trong phiên cuối tuần

Trái với dự đoán về khả năng biến động mạnh trong đợt cao điểm tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs, thị trường chứng khoán tiếp tục có một phiên giao dịch bình lặng.

VN-Index tăng nhẹ sau phiên ATO và giữ được sắc xanh suốt thời gian còn lại. Dòng tiền chảy vào khá yếu. Hơn 500 tỷ đồng thông qua một lệnh giao dịch thoả thuận tại ROS trong những phút cuối cũng không đủ giúp chỉ số nới rộng thêm khoảng cách so với tham chiếu.

VHM dẫn đầu trong danh sách đóng góp tích cực cho thị trường hôm nay. Tiếp theo đó là một số cổ phiếu trụ của nhóm ngân hàng như VCB, BID, TCB... PLX và POW của nhóm dầu khí cho thấy phản ứng trái chiều trước dự báo sẽ góp mặt trong rổ VN30 ở đợt cơ cấu danh mục sắp tới.

VIC hôm nay đứng giá nhưng lại được xếp vào danh sách những cổ phiếu ghì sức bật của thị trường, cùng với MSN, GEX, ROS...

Danh sách cổ phiếu đóng góp tích cực và tiêu cực nhất trong phiên 20/12. Ảnh: VNDIRECT.

Danh sách cổ phiếu đóng góp tích cực và tiêu cực nhất trong phiên 20/12. Ảnh: VNDIRECT.

VN-Index chốt phiên giao dịch cuối tuần với mức tăng 4,15 điểm so với tham chiếu, lên 956 điểm. Chỉ số đại diện cho rổ VN30 cũng tăng hơn 6 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về sắc xanh với 193 mã tăng, trong đó có 17 mã tăng trần và 132 mã giảm. Thanh khoản thị trường đạt hơn 5.300 tỷ đồng.

Kết thúc tuần giao dịch được dự báo biến động khó lường, VN-Index có 3 phiên giảm và 2 phiên tăng. Chỉ số này mất hơn 5 điểm so với cuối tuần trước, đồng thời để mất ngưỡng hỗ trợ 960 điểm.

Trên sàn Hà Nội, hai chỉ số đều đóng cửa với mức tăng nhẹ dù đối lập về diễn biến. HNX-Index dành phần lớn thời gian đi dưới tham chiếu và chỉ bật lên trong phiên thoả thuận, trong khi UPCoM-Index duy trì được lực tăng ổn định ngay từ đầu.

Phương Đông

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9472 *