Chứng khoán ngày 20/12: Cẩn trọng phiên ETFs cơ cấu danh mục

Trái với dự báo của giới phân tích, phiên giao dịch ngày 19/12 diễn ra tương đối yên bình. VN-Index giữ nhịp giằng co trong phần lớn thời gian giao dịch, chốt phiên tăng 0,12%, củng cố vùng nền hỗ trợ quanh ngưỡng 950 điểm. Trong khi đó, VN30-Index chịu sắc đỏ do lực bán tăng cao ở nhóm bluechip trong phiên ATC.

Theo đánh giá của Công ty chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS), mẫu hình nến của VN-Index trong phiên 19/12 là dạng con xoay (spinning top) với phần thân nến nhỏ và bóng nến dài thể hiện sự giằng co cung cầu khá dữ dội, nhưng có sự cân bằng trong vùng giá hiện tại. 

Dự báo cho phiên hôm nay (20/12), nhóm phân tích lưu ý nay sẽ là ngày cuối cùng để hai quỹ ETF là VNM và FTSE tiến hành tái cơ cấu danh mục nên những biến động mạnh trong phiên ATC có thể diễn ra. "VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục nếu như ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 950 điểm được giữ vững", SHS cho biết.

Diễn biến VN-Index trong phiên 19/12. Ảnh: VNDirect

Diễn biến VN-Index trong phiên 19/12. Ảnh: VNDirect

Cùng quan điểm với SHS, Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cũng cho rằng việc hồi phục trở lại từ vùng hỗ trợ 946-951 điểm đang mở ra cơ hội hồi phục trong ngắn hạn, tuy nhiên diễn biến thị trường có thể sẽ bị ảnh hưởng do hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs trong phiên cuối tuần.

"Chúng tôi vẫn giữ kỳ vọng thị trường sẽ có diễn biến ổn định trở lại sau khi hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs qua đi. Trong kịch bản thị trường giữ được vùng hỗ trợ 946-951 điểm, VN-Index có thể bước vào nhịp hồi phục và hướng đến thử thách vùng kháng cự gần 970-975 điểm", nhóm phân tích của BVSC dự báo.

Đánh giá về triển vọng ngắn hạn, Công ty chứng khoán Tân Việt (TVSI) cho rằng tâm lý thận trọng vẫn đang đóng vai trò chủ đạo khiến VN-Index khó có thể bứt phá mạnh. Nhiều khả năng chỉ số sẽ duy trì dao động giằng co với biên độ 950 - 970 điểm trong thời gian còn lại của năm.

Minh Sơn

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
1434 *